Gà đá cựa sắt tốt nhất phải xem tướng gà

Gà đá cựa sắt tốt nhất thì phải xem tướng gà. Tướng gà đá quyết định đến 80% những chú gà đá tốt. Để xem được tướng gà đá rất khó. Nếu không phải là người có kinh nghiệm thì rất khó khăn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm xem tướng gà đá. Nếu bạn quan tâm đến bộ môn giải trí này thì đừng bỏ lỡ bài viết này của Pta88 nhé.

Bí quyết xem tướng gà đá tốt nhất

Xem thêm: Cách xem chân gà đá

Thân mình gà đá dùng da ga cựa sắt nòi, dù cựa hay đòn cũng phải cao lớn, lực lưỡng. Tướng văn ra tướng văn, mà tướng võ phải ra tướng võ. Cách đi đứng phải mạnh dạn, chửng chạc, dáng đứng xuôi như giọt nước mới là gà đá dùng da ga cựa sắt ha. Thân hình gà đá dùng da ga cựa sắt phải chắc nịch như hình cái bắp chuối, lườn sâu và là lườn tàu ngay thẳng. Vai phải nở nang, ngực lớn, trông lúc nào cũng oai vệ.

Xem tướng đầu gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt

Đầu gà đá dùng da ga cựa sắt phải tương xứng với cổ, với thân mình của nó. Chỉ cần quan sát phần đầu, ta có thể đoán biết được phần nào tài nghề con gà đá dùng da ga cựa sắt đó tốt xấu ra sao.

Đầu gà đá dùng da ga cựa sắt bề ngang rộng thì đó là gà đá dùng da ga cựa sắt lì, nhưng chậm chạp, do đó chỉ biết hứng đòn đối thủ giáng cho.

Đầu hẹp mắt lồi là gà đá dùng da ga cựa sắt nhát, chưa đá đã muốn quay đầu bỏ chạy
Đầu không vuông, không hẹp, mặt sâu nền nổi mặt tròn là gà đá dùng da ga cựa sắt có sức chịu đòn, lì đòn và có con còn ra đòn như tia chớp. gà đá dùng da ga cựa sắt này nên chọn nuôi.

Xem mắt gà

Gà đá dùng đá gà cựa sắt hay dở, tài hay bất tài cũng thể hiện qua đôi mắt của nó.

  • Mắt sâu: giống lì đòn, chỉ có gà đá dùng đá gà cựa sắt dữ mới có. Nều từ mí mắt tới lỗ mũi sâu là gà đá dùng đá gà cựa sắt lẹ đòn, đá đòn đau.
  • Mắt tròn: Từ khuôn viên mắt tới mũi mà rộng và bằng phẳng là gà đá dùng đá gà cựa sắt có bản lĩnh biết tự tin, đá đòn nào đau đòn nấy.
  • Mắt tròn và lồi: gà đá dùngđá gà cựa sắt tính nhát, không thể nuôi đá được.

Xem mồng gà đá

Bí quyết xem tướng gà

Mồng gà đá dùng da ga cựa sắt có nhiều dạng, có mồng hay có mồng dở, cần phải biết rõ để chọn lựa:
Mồng tốt là mồng trích, mồng dâu, mồng khế, mồng lỗ. gà đá dùng da ga cựa sắt có loại mồng này thuộc dòng hổ tướng, khôn ngoan, nhanh lẹ, né đòn giỏi, trà đòn nhanh.
Mồng xấu là mồng lá, dễ bị đối thủ mổ, gắp vừa đau vừa chảy máu nhiều.

Mỏ gà đá dùng đá gà cựa sắt:

Mỏ gà đá dùng đá gà cựa sắt rất quan trọng vì đó là vũ khí mỗi khi đấu đá. Có mỏ tốt mà cũng có những loại mỏ không nên nuôi.

Mỏ tốt là loại mỏ:

  • Mỏ ba lá, còn gọi là mỏ tam giác vừa mạnh lại khó gảy.
  • Mỏ sẻ: ngắn, chắc nên mổ mạnh.
  • Mỏ vẹo: cắn mổ nhanh, gà đá dùng da ga cựa sắt này lại may mắn khi ra trường.

Mỏ xấu gồm có:

  • Mỏ quắm: đầu mỏ vừa nhỏ vừa có thể quắp trông tướng dữ dằn, khi lâm trận dễ bị gãy.
  • Mỏ cụt: trông to, khoẻ nhưng lại chậm chạp.

Như vậy chúng tôi vừa có những chia sẻ về cách xem tướng gà đá cựa sắt. Xem tướng gà đá cựa sắt thì nên chú ý vào hình dáng, màu mắt, màu lông, vảy gà, xem tướng đầu gà…Mỗi một yếu tố sẽ tạo nên một con gà cựa sắt thi đấu khỏe. Chúc sư kê sẽ lựa được những chú gà cựa sắt tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.