Xem chân gà đá- kinh nghiệm chọn gà đá khỏe được truyền lại

Xem chân gà đá cũng gần giống như xem vảy gà đá. Xem chân gà đá sẽ bao gồm xem cấu tạo của chân, độ khỏe của chân gà cùng các loại vảy quý ở vị trí chân gà. Một chiến kê khỏe, đẹp chắc chắn phải sở hữu một đôi chân đẹp. Tuy nhiên xem chân gà đá như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Để bạn đọc tiện theo dõi dưới đây Pta88 sẽ chia sẻ chi tiết về các cách xem chân gà đá. Đừng bỏ lỡ thông tin được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Cách xem chân gà đá chuẩn nhất

Các đặc điểm trong quá trình xem chân gà chọi mà người đam mê gà đá cần phải quan tâm là cấu tạo chân, độ khỏe chân, các loại vảy quý tạo nên ở các vị trí của chân gà. Dưới đây sẽ đi diễn giải từng vấn đề cho người chơi gà hiểu rõ hơn.

Cấu tạo chân gà

Cấu tạo chân gà

Chân gà là một vũ khí lợi hại đối với cả gà đòn và gà cựa.Vì thế bàn chân gà phải đảm bảo phải có đủ ngón và không có dị tật. Các ngón phải cứng cáp, chắc khỏe và vững vàng. Chân gà sẽ có cấu tạo gồm có:

  • Ngón ngoại nằm ở phía ngoài gọi là hàng Ngoại (hay hàng Thành)
  • Ngón giữa thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội (hàng Quách)
  • Ngón thới là ngón nhỏ ở phía sau gọi là hàng Thới

Xong biết cách cấu tạo của chân thì phải biết cách kiểm tra độ chắc khỏe của chân để khẳng định lại độ khỏe của chân.

Xem thêm: đòn đá gà hiểm hóc nhất

Kiểm tra sức bền và khỏe của chân gà

Cách kiểm tra độ khỏe của chân cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự quan sát tinh tế của người chơi gà. Để kiểm tra bạn chỉ cần tung gà lên cao và quan sát. Nếu chân gà không khụy, đầu không cắm về phía trước và cánh không giang ra ngay thì đó là chân khỏe. Ngược lại thì chân yếu không nên chọn.

Bí quyết xem vảy gà đá

Gà vảy tốt

Vảy gà chính là lớp ngoài bao bọc phía bên ngoài đôi chân. Vảy gà phải khô, sờ thấy nham nhám thì mới đạt yêu cầu. Vảy gà được tạo nên với nhiều hình dạng và cách sắp xếp khác nhau. Vảy gà cũng là một trong những yếu tố để nhận biết gà linh kê, thần kê hoặc các hàng tướng kê, sát kê. Một số loại vảy tốt mà khi xem vảy gà chọi cần phải chú ý như:

  • Vảy nội hoa đăng
  • Vảy linh giáp tử
  • Vảy thất đao thiên
  • Vảy giáp vy đao
  • Vảy tiểu son
  • Vảy nguyệt ám chỉ

Như vậy pta88 đã chia sẻ một số bí kíp để xem chân gà đá. Một chiến kê khỏe mạnh là tập hợp của rất nhiều yếu tố từ hình dáng, màu lông, chân gà cho đến màu mắt…Lựa chọn được một chiến kê khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các sư kê. Sư kê có thể tham khảo các bí quyết chọn gà đá tốt của pta88 qua một số bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.