Tuyển Anh thắng lớn rạng sáng ngày 26/3

Tuyển Anh thắng lớn rạng sáng ngày 26/3. Bại quân của họ San Marino không phải đội bóng mạnh. Họ là đội bóng đội sổ của Fifa, với đội hình lởm khởm nhất từ trước đến nay. Cầu thủ là nha sĩ, buôn xe cũ, thiết kế đồ họa. Trận thua 5-0 trước tuyển Anh kéo dài chuỗi thất bại đáng buồn của San Marino. Chưa từng chiến thắng trong bất kì trận đấu cạnh tranh nào. Tổng số bàn thủng lưới là 730 bàn. Xếp bét bảng xếp hạng của Fifa.

Tuyển Anh thắng lớn rạng sáng ngày 26/3

Sự chênh lệch trình độ của San Marino với các đối thủ là dễ hiểu. San Marino là quốc gia chỉ có 33.000 dân. Đội tuyển bóng đá của họ chỉ có 3 cầu thủ chuyên nghiệp, còn lại là nghiệp dư. Ngày thường, họ làm những công việc khác nhau, từ buôn xe cũ, thiết kế đồ họa tới nha sĩ… Chỉ đến đợt tập trung đội tuyển, họ mới góp mặt, tập luyện cùng nhau thời gian ngắn trước khi ra sân thi đấu.
Trước trận đấu với tuyển Anh, San Marino không nghĩ đến chiến thắng. Điều khiến cầu thủ của họ phấn khích là được chơi trên sân vận động Wembley nổi tiếng.
Đội tuyển San Marino
Tiền vệ Lorenzo Lunadei có công việc chính là buôn bán xe cũ ở biên giới với Italy, chia sẻ:
“Chúng tôi đều hồi hộp và hào hứng. Chúng tôi lo lắng vì sẽ đối mặt với một đội bóng mạnh. Toàn đội mới bắt đầu chơi bóng vài tuần trước vì giải vô địch nghiệp dư ở Italy và San Marino ngừng lại do đại dịch. Ở mùa giải này, từng cá nhân của chúng tôi phải tự tập cho đến thứ Hai. Chúng tôi đều phải cân nhắc cho ba trận đấu ở vòng loại World Cup trong vòng một tuần. Tôi cần phải di chuyển theo tuyển quốc gia nên phải sử dụng ngày nghỉ phép để thi đấu sân khách. Nhưng tôi vui vẻ làm việc đó vì đây là đam mê. Tôi làm việc tại công ty buôn bán xe Autocom Riccione hai năm nay. Tôi thức dậy lúc 7h30 sau đó tới văn phòng làm việc tới 19h, có nghỉ trưa một chút. Nếu tập luyện, 22h tôi mới về”.

San Marino hào hứng vì được thi đấu trên sân lớn

Tiền đạo Matteo Vitaioli chia sẻ thêm: “Chúng tôi tập luyện ba hoặc 4 lần một tuần vào buổi tối vì ban ngày ai cũng phải đi làm. Chúng tôi thường tập sau 19h, đến 21h30. Tôi làm việc cho tập đoàn SIT, một trong những công ty lớn nhất về đóng gói ở San Marino. Tôi làm việc ở văn phòng đồ họa từ 8h30 đến 17h30. Tôi đã làm ở đây 7 năm rồi và mỗi khi phải đi nước ngoài thi đấu thì phức tạp một chút. May mắn là công ty tôi không bao giờ phàn nàn về điều đó. Một vài đồng đội trong tuyển của tôi phải rút khỏi nhiệm vụ quốc gia vì vướng công việc.

San Marino Vs tuyển Anh

Chúng tôi thật sự hào hứng ngay cả khi một vài cầu thủ đã đến London hơn một lần rồi. Đây là lần thứ ba tôi có mặt ở Wembley, điều mà một vài cầu thủ hàng đầu từ La Liga hay Serie A chưa chắc đã có vinh dự này. Rõ ràng lần này hơi khác một chút vì Wembley sẽ không có khán giả như mọi lần. Nhưng vẫn phấn khích chứ, chúng tôi đứng cùng trên sân với những cầu thủ mà thường nhìn thấy trên TV”.

Thất bại 5-0 trước tuyển Anh cũng chẳng có gì đáng buồn với San Marino. Bởi họ thi đấu hoàn toàn nghiệp dư, vì đam mê chứ không vì thành tích.

Tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị bên lề bóng đá thế giới với Pta88 nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.