Quy trình lên cựa gà tre đá chuẩn nhất

Quy trình lên cựa gà tre đá như thế nào? thực chất lên cựa cho gà tre là quấn cựa vào chân gà. Điều đầu tiên cần làm là phải lựa chọn được những loại cựa có kích cỡ phù hợp. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như băng quấn, vải mềm để thực hiện lên cựa cho gà.

Trong quá trình lên cựa cho gà tre nên thao tác nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương gà. Thực hiện trong khoảng 2 phút là kết thúc

Các loại cựa gà tre đang được sử dụng

Xem thêm: đòn đá gà hiểm hóc nhất

Cựa dao

Có 2 dòng cựa gà đá được dùng phổ biến trên các đấu trường là cựa sắt và cựa dao.

Cựa dao: được thiết kế dưới hình hài của một con dao nhỏ được mài dũa sắc bén có thể cứa mọi vật. Chỉ sau một vết va chạm rất nhẹ

Cựa sắt: nhỏ như chiếc đinh sắt được mài sắc nhọn. Có khả năng đâm xuyên da, xuyên thịt và để lại vết thương rất sâu. Nếu đâm vào chỗ hiểm thì đối thủ có thể bị hạ gục ngay lập tức.

Quy trình lên cựa gà tre

Băng cựa gà tre

Lên cựa chuẩn thì trước tiên phải có đầy đủ nguồn nguyên liệu đủ thì quy trình lên cựa gà tre mới có thể được diễn ra thuận lợi.

Nguyên liệu lên cựa gà

  • Cựa sắt hoặc cựa dao
  • Băng quấn (loại băng mỏng)
  • Đầu tàn thuốc để chèn cựa, hoặc vải mềm

Quy trình lên cựa gà tre 

Bước 1: Quấn 2 vòng trên, dưới cựa để lấy chỗ đệm cựa sắt. Đặt cựa sắt lên vị trí vừa băng

Bước 2: Điều chỉnh cựa sắt

  • Cựa phải: mũi cựa thẳng với mép ngoài của sợi gân ngay tại gối
  • Cựa trái: Mũi cựa thẳng với mép trong của sợi gân ngay tại gối
  • Đệm đuôi cựa bằng đầu tàn thuốc và vải mềm sao cho cựa không giương quá cao mà vẫn phải giữ được độ êm cho chân.

Bước 3: Tiếp tục dùng băng quấn 2 vòng trên, 2 vòng dưới cựa. Sau đó trêm thêm 2 vòng quanh cựa sắt theo lần lượt trên dưới để cựa được chắc hơn. Quấn tiếp thêm 2 vòng nữa là được.

Những lưu ý khi lên cựa cho gà tre

Cách lên cựa gà tre được thực hiện xong thì bước cuối cùng chính là khâu kiểm tra cựa sắt để đảm bảo cựa lên chuẩn và không khiến chân gà bị cấn, bị đau.

  • Nâng nhẹ ngón thới xem mũi cựa đã nằm đúng vị trí hay chưa
  • Đặt nhẹ gà xuống nếu thấy chân gà bị cứng thì nên băng lại
  • Cho gà di chuyển lên xuống mà cựa không vấn đề thì cựa sắt đã chắc chắn

Lưu ý: Phải chọn chiều dài và độ rộng của cựa tùy thuộc vào trọng lượng và ngoại hình của gà. Nếu biết rõ được lối đá, thế đá của gà để chọn cựa là cách tốt nhất.

Cách lên cựa gà tre chỉ cần quan sát kỹ thì trong khoảng thời gian 2 phút để có thể hoàn thành xong việc băng cựa cho gà là điều vô cùng dễ dàng. Người mới chơi có thể gặp trở ngại cho việc xác định vị trí mũi cựa. Nhưng chỉ 1 – 2 lần thì sẽ thành thạo ngay.

Như vậy  Pta88 vừa hướng dẫn chi tiết nhất các bước lên cựa cho gà tre đá. Nếu thực hiện đúng quy trình các bước thực hiện cũng khá đơn giản. Trang bị cho gà tre đá những chiếc cựa dao hoặc cựa sắt sẽ giúp gà tre đá hay hơn, ra đòn hiểm hóc hơn. Tăng thêm phần kịch tính cho những trận đá gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.