Nuôi gà đá đánh đâu thắng đó, tin được không?

Gà đá là một môn giải trí ưa thích đã có từ xưa. Nuôi gà đá tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi đầu tư công phu. Để đúc được những chiến kê khỏe mạnh, có khả năng thi đấu tốt, sư kê phải bỏ ra rất nhiều công sức.

Có rất nhiều chú gà tre đá thi đấu tốt, đánh đâu thắng đó, sư kê có muốn biết lý do tại sao không?

Pta88 sẽ hướng dẫn cách nuôi gà đá thi đấu bất bại ngay trong bài viết này.

Chọn giống gà tre đá- đầu tiên nhưng cực kỳ quan trọng

Xem thêm: băng cựa cho gà tre đá

Chọn giống gà tre đá

Gà tre đá hay gà chọi nòi đều rất quan trọng ở tông mái. Vì gà mẹ tốt thì con sinh ra được thừa hưởng gen tốt từ gà tre mái chiếm tới 70%. Còn lại là gà trống là 30%. Vì thế, khi chọn nòi giống để bắt đầu quá trình trong nuôi gà tre đá thì cần thông qua các tiêu chuẩn sau đây:

 • Lưng rộng, cánh dài
 • Cổ to, dài, thẳng cân xứng với thân
 • Mỏ to, thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền lộ rõ vẻ tinh anh
 • Chân thanh thoát, vảy mỏng – khô, ngón thắt, tuyệt đối không có búng thịt.
 • Đùi to, chắc nịnh, phần đùi dài hơn phần cán
 • Bản tính hung hăng, dữ tợn, máu chiến, sức khỏe tốt, không dị tật
 • Đã từng có đàn con tham gia chiến đấu trong trận đá gà cựa sắt và giành nhiều chiến thắng là tốt nhất.

Dinh dưỡng trong nuôi gà đá

Tiếp theo chính là quá trình chăm sóc gà khi mới mổ vỏ. Đây cũng là một trong những cách nuôi gà tre đá có lực, giai sức ngay từ nhỏ. Các bước chăm sóc gà ở giai đoạn đầu như sau:

Bước 1: Sau 24h trứng nở thì cho gà xuống ổ. Pha thuốc phòng bệnh vào nước sạch và nhỏ cho gà uống. Thức ăn cho gà cũng phải được đảm bảo.

Bước 2: Trong giai đoạn gà tre con 2 tháng tuổi thì cách nuôi gà con mau lớn là sử dụng cám công nghiệp và nước uống sạch để bổ sung chất dinh dưỡng giúp cho gà tre. Đồng thời, tiếp tục cho uống thuốc phòng bệnh cho gà theo định kỳ

Bước 3: Ở giai đoạn 7 tháng tuổi là lúc gà tre đá bắt đầu bước vào thời kỳ luyện tập khắc nghiệt. Luyện tập là cách nuôi gà tre sung rất hiệu quả và an toàn. Do vậy, thức ăn cho gà tre đá cũng cần phải tách biệt. Đồng thời tuyệt đối không cho gà cán mái gây mất sức lực sớm.

Nuôi gà đá quan trọng nhất là tập luyện cho gà

Trong chế độ luyện tập thì xổ gà là cách luyện tập tốt nhất vừa tăng sức bền, độ dẻo dai. Mà lại vừa rèn luyện, cách khắc chế các đòn đá từ phía đối phương. Cùng với đó là kết hợp quần bội giúp tăng thể lực cho gà.

Ngoài ra, cách chăm sóc gà tre ở quá trình luyện tập cũng không thể bỏ qua việc tắm nắng hàng ngày giúp cho gà được thư giãn. Phơi nắng gà tre tốt nhất vào thời điểm từ 6h -8h tùy từng vào thời tiết để thay đổi. Việc này sẽ giúp cho máu lưu thông, quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Sau khoảng 20 phút thì cho gà vào chỗ mát nghỉ ngơi hoặc tắm dưới cát mịn cũng rất tốt. Thỉnh thoảng dùng cách tắm cho gà tre bằng các loại nước om giúp cho lông gà dài, bóng mượt hơn.

Một số lưu ý khi nuôi gà đá

Nuôi gà đá cần có kỹ thuật

Đây là các lưu ý quan trọng người chăn nuôi cần nắm rõ:

 • Học hỏi kinh nghiệm và bí quyết từ những người chăn nuôi có kinh nghiệm.
 • Giữ chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát và nuôi với mật độ vừa phải.
 • Vệ sinh chuồng trại và máng thức ăn thường xuyên.
 • Tiêm phòng cho gà đầy đủ.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết các bước quan trọng khi nuôi gà đá. Chúc sư kê sẽ đúc được những chú gà chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.