Bí quyết nuôi gà đá có lực được chia sẻ

Để nuôi được những chú gà đá có lực tưởng đơn giản nhưng lại không dễ chút nào. Nếu người nuôi không có kinh nghiệm, không có sự đầu tư thì sẽ không đúc được những chú gà đá khỏe mạnh.

Muốn gà đá khỏe mạnh thì cần om bóp, tập luyện, kết hợp chọn giống gà tốt. Kinh nghiệm nuôi gà sẽ được Pta88 chia sẻ ngay ở bài viết này.

Thế nào là gà đá có lực

Xem thêm: cách xem tướng gà

gà đá có lực

Gà đá có lực là thể hiện được sức mạnh của từng cú đánh, cú đá của gà trong trận chiến. Những cú đá này có thể gây được sự đau đớn, mất sức cho gà đối phương. Khi cú ra đòn có lực sẽ phát ra những âm thanh như chát, bộp … tuỳ thuộc vào từng vị trí trên gà đối phương.

Mọi chủ gà đều muốn gà đá có lực để có thể dễ dàng kết thúc được đối thủ. Nhờ đó mà các trận chiến sẽ dễ dàng hơn và bớt căng thẳng hơn.

Bí quyết để nuôi gà đá có lực

Tập luyện để gà đá có lực

Trước khi đến vấn đề cách nuôi và chăm sóc gà đá có lực, có sức khoẻ thì lựa chọn con giống là hết sức quan trọng. Nếu một con giống tốt sẽ giúp việc chăm sóc và phát triển dễ dàng hơn. Do vậy khi nuôi gà thì hãy chú ý con giống khi biết bố mẹ hoặc tông dòng của gà.

Dinh dưỡng cho gà

Để đảm bảo gà có sức khoẻ và đá có lực thì chế độ ăn uống là hết sức quan trọng. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt có thể giảm đi lực trong những trận chiến. Chế độ ăn uống là 1 bước quan trọng trong cách nuôi gà đá có lực khoẻ mạnh.

Bổ sung thêm chất tanh

Những thức ăn cho gà đá có lực không thể thiếu được đó là các loại mồi thêm. Ở đây sử dụng nhiều nhất vẫn là thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại thịt bò, chất tanh từ bò sát. Ví dụ như bổ xung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa.

Hoặc các loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nhiều người cho rằng không nên cho ăn ếch nhái vì có thể bị run chân. Các thức ăn bổ xung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.

Rau xanh cho gà đá

Bổ xung thêm các loại rau xanh tăng cường dưỡng chất cho gà. Cũng giúp làm gà tạo cảm giác mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau được lựa chọn là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu.

Tập luyện cho gà đá có lực

Song song với chế độ ăn uống là chế độ luyện tập. Cần đảm bảo quá trình luyện tập thường xuyên, dẻo dai thì mới có thể đá có lực được.

Tập thể dục hàng ngày

Nếu như ngày thông thường có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng các máy chạy. Từ đó tăng cường các bó cơn chân, cơ đùi. Và tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều người đang chế tạo. Các chủ kê có thể tham khảo.

Tập vần hơi, vần đòn

Nguyên tắc chung khi nuôi gà đá có lực là bạn vần gà theo mức độ hao tổn năng lượng từ thấp đến cao, từ hình thức đơn giản đến phức tạp. Khi đạt tới điểm đỉnh phong đỏ, bạn phải cho gà tập với cường độ hạ dần để cho đúng ngày ra trường chúng có thể lực hoàn chỉnh. Vậy chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là một chú gà mộc muốn thực hiện cách nuôi gà đá có lực để ra thi đấu được thì cần vần theo cung bậc nào phải không? Bảng vần dưới đây đã được tìm hiểu rất kỹ và đưa ra quy chuẩn: một chú gà mộc, nguyên lông lá, được xom om qua chè tươi, chạy lồng và thuốc men khoảng 1 tuần rồi nghỉ 2 ngày thì mới bắt đầu vào vần.

Công thức chung cho gà chọi đòn

  • Vần 1 hồ đòn kỳ 1 (từ 15 đến 20 phút) số ngày nghỉ sẽ là 8 ngày, Vần 1 hồ hơi (từ 30 đến 40 phút) thì nghỉ 7 ngày.
  • Vần 2 hồ đòn kỳ 2 (từ 17 đến 25 phút) số ngày nghỉ sẽ là 14-20 ngày, Vần 2 hồ hơi ( từ 30 đến 40 phút) thì nghỉ 10 ngày.
  • Vần 3 hoặc 4 hồ đòn kỳ 3 (từ 17 đến 25 phút) thì nghỉ là 21-28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ hơi (từ 30 đến 40 phút) thì nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày thì mới cho ra trường đấu.

Quần sương dãi nắng cho gà đá

Nên phơi gà hàng ngày bằng những ánh nắng sáng sớm. Chúng giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hoá canxi trong cơ thể. Không nên để gà dưới sương trong đêm tối gà dễ bị hen. Gà chọi bị hen khẹc khó thở cũng là bệnh thường gặp.

Cách phơi nắng: buổi trưa khi có nắng bạn phải phơi gà trên nền cỏ mát hoặc đất ẩm (nếu là nền xi măng thì bạn phải trải bao tải dày và ẩm nước).

Thời gian phơi nắng: 1 giờ nắng/ngày, đảm bảo trong lồng phơi phải có cóng nước. Lưu ý: nếu thời gian nắng nóng từ 34 đến 35 độ C trở lên thì bạn phải cho gà uống 1 nhát SÂM khi phơi nắng.

Trên đây là các kỹ thuật nuôi gà đá tốt nhất được người có kinh nghiệm chia sẻ. Có thể nói đá gà đang thu hút lượng người xem đông đảo. Các trận đá gà luôn hấp dẫn người xem đá gà bởi những màn thi đấu kịch tính, hấp dẫn. Để tạo được điều đó nhất định phải có những chiến kê thiện chiến. Chúc sư kê sẽ đúc được những chiến kê thi đấu tốt cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.