Luật đá gà cựa sắt ở ba miền sư kê nên nắm rõ

Luật đá gà cựa sắt ở ba miền có một vài điểm khác nhau. Sự khác nhau chủ yếu thể hiện ở chạng gà, cách tính hiệp đá gà. Nếu bạn là một người yêu thích bộ môn giải trí này thì nên tìm hiểu kỹ luật đá gà cựa sắt ở ba miền. Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của Pta88.

Một vài thông tin về đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt

Xem thêm: Cách xem chân gà đá

Trước khi tìm hiểu về luật đá gà  hãy cùng điểm qua hình thức đá gà cựa. So với đá gà chọi truyền thống thì khác một trời một vực.

Khi tham gia đá gà cựa sắt, các chiến kê sẽ được buộc cựa ngay chân. Nó được xem như vũ khí của chiến kê trong quá trình hạ gục đối thủ. Nếu như ở đá gà chọi trận chiến chỉ kết thúc khi một trong hai con chết, bỏ chạy hoặc không đá,… thì ở gà đá cựa mọi thứ sẽ diễn ra nhanh hơn. Chỉ cần đối phương bị trúng cựa sắt (tùy theo mức độ nặng nhẹ) sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng về cơ thể, có thể là rụng lông hoặc đứt da,…

Luật đá gà cựa sắt ở ba miền sư kê nên nắm rõ

Gà cựa sắt thi đấu

Luật đá gà ở mỗi tỉnh thành sẽ có sự khác biệt. Thậm chí ở từng sới gà sẽ có những quy định riêng, không có cái nào là “duy nhất” cả. Nên để chắc chắn anh em nên tham khảo và hỏi rõ luật khi đặt cược. Tránh bị xử ép, mất tiền oan.

Trong luật đá gà cựa sắt thì các chiến kê sẽ được phân theo hạng cân để thi đấu. Cụ thể:

Luật đá gà miền Bắc

– Hạng nặng: Trên 4kg

– Hạng trung: Từ 3 – 4kg

– Hạng nhe: Dưới 3kg

Mỗi hồ là 15 phút, sau 15 phút thì nghỉ giải lao 5 phút rồi tiếp tục hiệp thứ hai. Gà chết tính thua; mồm la chân chạy là thua; một hồ không đá, không cắn, nhảy cót liên tục tính thua.

Luật đá gà cựa sắt miền Nam

– Chặng nhất: Trên 4kg

– Chặng nhì: Từ 3 – 4kg

– Chặng ba: Dưới 3kg

Luật đá gà ở miền Nam giống miền Bắc chỉ khác nhau ở cách gọi, chẳng hạng như phân hạng thì dùng chặng, nhiều khi đọc thành chạng. Mỗi hiệp sẽ kéo dài trong 15 phút, nghỉ giải lao 5 phút rồi đá tiếp.

Sau khi phân hạng chiến kê xong, hai gà đá sẽ được quấn cựa. Việc lựa chọn cựa sắt cũng rất quan trọng. Bởi nó quyết định thắng thua trong trận đấu. Hai cựa phải có độ dài, dày và sắc bén giống nhau. Nếu có sự khác biệt thì dùng băng keo quấn lại để đảm bảo yếu tố công bằng.

Trong trường hợp hạng cân giữa hai chiến kê có sự chênh lệch thì chủ gà sẽ tự quyết định với nhau.

Trên đây là một số thông tin về luật đá gà cựa sắt ở ba miền. Có thể nói đá gà cựa sắt là một môn giải trí hấp dẫn. Thu hút lượng người chơi đông đảo. Để có thể tham gia đá gà cựa sắt, đặt tiền cược bạn nên tìm hiểu kỹ về luật đá gà cựa sắt. Nắm chắc các thông tin về nó thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.