Sư kê nên nắm rõ luật cá độ gà ở các sới gà

Ở mỗi sới gà sẽ có luật cá độ gà khác nhau. Nếu là một dân chơi gà đá chuyên nghiệp thì chắc chắn phải nắm rõ về luật trong đá gà. Luật cá độ gà đá sẽ quy định về chạng gà, hiệp thi đấu đá gà…cùng với một vài yếu tố khác.

Luật cá độ gà ở sới gà miền Bắc

mãn nhãn đá gà cựa sắt

Sới gà Yên Sở

Đá gà ở sới Yên Sở, mỗi hiệp đấu được ấn định là 15 phút, nghỉ và làm nước là 5 phút. Không có giới hạn mỗi độ gà là bao nhiêu hiệp.

Số hiệp của độ gà có thể được thỏa thuận giữa hai chủ kê. Các chi tiết như khớp mỏ, chắp lông, may mắt v.v. có thể khác biệt giữa các trường gà.

Sới gà ở miền Bắc

Luật đá gà chọi gồm những cái như sau, phải đủ tầm kg với nhau, mỗi 1 hồ là 15′ sau 15′ gà được nghỉ 5′ rồi đánh tiếp.

Gà đang đánh mà một con chết tức là thua, mồm la chân chạy là thua, một hồ không cắn không đá là thua, nhảy cót liên tục, không đá là thua.

Gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay 5′, gà đứng 9 hồ 5′ thì 2 chủ gà có quyền nói chuyện Ngổ Hòa.

ây là luật chơi của đá gà chọi vì thế anh em phải biết và nhớ những luật chơi này khi tham gia đấu trường nhé, còn có rất nhiều đấu trường khác nhau mà anh em cần phải trải qua thì mới có thể biết được những luật khác.

Mỗi nơi là một luật khác nhau không phải chỗ nào cũng có thể giống nhau được.

Chẳng hạn như Miền Bắc và Miền Nam nó sẽ khác nhau 1 phần về luật chơi như sẽ khác:

Về mặt Hạng Nặng – trên 4 kg, hạng trung – từ 3 đến 4 kg, hạng nhẹ – dưới 3 ký đây là chỗ khác nhau.

Luật đá gà ở sới gà miền Nam

Thú vui đá gà ở Việt Nam mặc dầu vi phạm luật pháp và không được chấp nhận nhưng nhà nước cũng dễ dãi cho thể loại đá đòn.

Trước năm 1975, hầu hết các trường gà tại miền Nam đều dành riêng cho gà đòn hay gà cựa. Có rất nhiều trường gà nổi tiếng quanh vùng Sài gòn, Biên Hòa, Hóc Môn,…v.v. Các đại gia giàu có ở miền Nam thường thích đá gà cựa hơn vì có kết quả ăn thua nhanh chóng.

Vào giai đoạn này gà cựa thường ra trận với cặp cựa thiệt của nó. Rất nhiều câu chuyện trong các sách truyện kể lại những trận gà cựa nổi tiếng trong những vùng như Cao Lãnh, Bến Tre và Bạc Liêu.

Ngày nay, giới trẻ chơi đá gà cựa tại miền Nam thường gắn dao, căm nhọn để tranh tài cao thấp trong khi các tay chơi gà thuộc thế hệ lớn tuổi thường trung thành với môn đá đòn truyền thống.

Luật cá độ gà ở sới gà miền Trung

Xem thêm: Cách xem chân gà đá

đá gà cựa sắt được nhiều người yêu thích

Ở tại tỉnh Bình Định, mỗi một hiệp (ôm) được ấn định là 20 phút. Gà ra hiệp làm nước cho nghỉ 5 phút. Gà nòi ra trường cáp độ được phân loại theo sức nặng như sau :

– Hạng nặng – trên 3.5 ký
– Hạng trung – từ 3 đến 3.5 ký
– Hạng nhẹ – dưới 3 ký

Các quy định khác giống với chọi gà miền bắc. Các trận đá gà thường được tổ chức vào dịp trước Tết và tiếp tục cho đến tháng Tư.

Trên đây là những thông tin xoay quanh luật đá gà cựa sắt mà chúng tôi tham khảo được. Cần nắm rõ những quy định trong luật đá gà cựa sắt để dễ dàng tham gia cá cược đá gà.

Pta88 giới thiệu một vài trang đá gà uy tín để người chơi theo dõi. Truy cập ngay website của chúng tôi để được giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.