Kỹ thuật nuôi gà đá tăng bo được chia sẻ

Muốn nuôi được gà đá tăng bo thiện chiến thì không phải ngày một ngày hai mà được. Cần cả một quá trình tập luyện lâu dài, đòi hỏi sự bền bỉ của chiến kê và sư kê huấn luyện. Một chú gà đá tăng bo khỏe mạnh, thiện chiến luôn là niềm khao khát đối với tất cả các sư kê. Làm thế nào để nuôi được gà đá tăng bo khỏe mạnh? Pta88 sẽ chia sẻ ngay ở bài viết này.

Cách nhận biết gà đá tăng bo khỏe mạnh

Sư kê nào cũng mong muốn có được những chú gà chọi thiện chiến

Gà đá bo lớn, gà đá tới pin có nghĩa là gà đạt được trạng thái hưng phấn nhất, sung sức nhất. Một con gà đá tới pin thường có những đặc điểm như sau:

 • Da gà đỏ tươi hoặc đỏ tía khắp các vùng từ hàng vảy tới hốc nách, khóe mỏ.
 • Đùi gà nở ra, trông săn chắc, sờ vào cứng, các khớp không lỏng lẻo.
 • Tiếng gà gáy vang to, khỏe liên hồi dõng dạc.
 • Lông gà óng mượt và dày.
 • Trông hình dáng gà sung mãn, oai vệ chắc nịch chứ không lồng lộn háu đá như kiểu gà choai.

Bí quyết nuôi gà đá mau lớn

Để gà chọi đá bo lớn, khỏe mạnh, sung sức đá tới pin luôn đòi hỏi sư kê phải có một quy trình ngay từ khi còn nhỏ. Có như vậy gà mới khỏe mạnh, cơ thể luôn giữ ở mức cân bằng không gầy, không béo. Mà lại có lực đá tới pin, để có được kết quả đó cần áp dụng các yếu tố trong quá trình nuôi như sau:

Cách nuôi gà tre đá bo mau lớn

Gà chọi đẹp

Việc đầu tiên để sở hữu gà chiến chính là việc chọn tông dòng của gà. Tông dòng của gà phải thật tốt, gà con đúc ra mới có thể có những ưu điểm từ bố mẹ.

Theo như kinh nghiệm của nhiều sư kê thì gà trống làm giống phải có đòn lối tốt; sức khỏe dẻo dai. Gà mái dòng phải có tính hung hăng, khả năng sinh sản tốt. Anh em sư kê nên tìm hiểu kĩ hơn về cách phối giống gà để có được giống gà chiến ưng ý nhất.

Cách nuôi gà đá tăng bo

Trước và trong khi đá cần có cách nuôi khác nhau để tăng bo, tăng lực cho gà đá. Quá trình chăm sóc cho gà đá như thế nào để gà đạt thể lực sung mãn nhất khi thi đấu?

Việc chuẩn bị trước những trận đấu cho gà chọi một thể lực sung mãn nhất rất cần thiết. Nên thực hiện các công việc sau đây.

Cần có một chế độ chăm sóc khoa học trước khi cho gà ra trận để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gà. Vào sáng sớm khoảng 4 giờ sáng, anh em nên tiếp nước cho gà đá, việc này tránh trường hợp gà bị mất nước.

Chế độ dinh dưỡng cho gà

Thức ăn cần cung cấp cho gà chọi chủ yếu là thóc lúa đã ngâm và phơi khô. Tại sao cần phải ngâm lúa trước khi cho gà sử dụng ? Việc này giúp hạn chế lại lượng tinh bột trong lúa nhưng vẫn đảm bảo gà vẫn được ăn no. Bởi vì trong giai đoạn này không nên để gà tăng cân quá nhiều.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi

 • Thóc, lúa (thức ăn chính)
 • Rau xanh (muống, giá, xà lách…)
 • Dế, giun hoặc sâu superworn
 • Thịt bò
 • Lươn, trạch nhỏ
 • Cá chép nhỏ…
 • Một số loại vitamin cho gà chọi

Ngoài lúa thóc, sư kê nên cho gà ăn thêm các nhóm chất khác như đạm, chất xơ. Cung cấp thêm một vài loại vitamin cần thiết. Đây là cách tăng cơ bắp, tăng lực cho gà rất hiệu quả.

Chế độ tập luyện cho gà đá tăng bo

Tập thể dục hàng ngày

Nếu như ngày thông thường có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng các máy chạy. Từ đó tăng cường các bó cơn chân, cơ đùi. Và tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều người đang chế tạo. Hoặc anh em cũng có thể tham khảo một số video clip bên dưới.

Vần hơi, vần đòn cho gà

Trong 1 tháng thì có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà. Vừa tăng lực cho gà lại đảm bảo gà không bị chấn thương quá nặng. Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 hồ chơi là đẹp. Nếu có thể thì khoảng 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa cẩn thận. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và tăng cường thể lực. Các hồ đòn thường có thể là 5-6 hồ. Đồng thời anh em nên lưu ý về thời gian tập luyện cho gà tránh tình trạng gà mệt quá sức.

Phòng bệnh cho gà

 • Thường xuyên dọn dẹp, khử trùng chuồng trại sạch sẽ.
 • Chuồng trại phải đảm bảo không bị ngập, dột nước tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là chân gà.
 • Vệ sinh máng ăn, máng uống, sân chơi cho gà.
 • Tuân thủ lịch tiêm phòng cho gà.
 • Bổ sung điện giải, vitamin giúp tăng sức đề kháng cho gà.

Trên đây là một số bí kíp nuôi gà đá tăng bo nhanh lớn. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho tất cả các loại gà đá khác nhau. Chúc sư kê sẽ huấn luyện được những chú gà thiện chiến nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.