Hướng dẫn cách mài cựa gà dùng cho đá gà

Chơi gà đá có dùng cựa dao hoặc cựa sắt sẽ làm tăng tính sát thương cho mỗi cú đá gà. Nếu là một sư kê chuyên nghiệp bạn không thể bỏ qua cách mài cựa gà dùng cho gà đá.

Mài cựa gà sẽ giúp cựa sắc bén, tăng tính sát thương khi đá gà. Hiện nay có hai loại cựa gà đang được sử dụng là cựa sắt và cựa dao. Cách mài các loại cựa dao và cựa sắt sẽ có một số điểm khác nhau. Sư kê chú ý theo dõi chia sẻ của Pta88 nhé.

Các loại cựa gà thông dụng

Cựa sắt dùng trong đá gà

Hiện nay trên thị trường chơi đá gà có rất nhiều loại cựa khác nhau. Thông dụng nhất chính là cựa sắt hay còn được gọi với tên khác là: cựa tròn hoặc cựa kim. Riêng dòng cựa tròn có nhiều dạng khác nhau với đế vuông, đế tròn, đế hình thang….

Xem thêm: cách xem tướng gà

Cựa sắt

Cựa tròn  hình trụ tròn, đầu nhọn sắc. Cựa tròn được mài tận tường và rất nhọn nên khả năng đâm xuyên là cực kỳ khả thi và dễ hình dung.

Tính sát thương cao của cựa tròn nằm ở chính khả năng đâm xuyên khôn cùng nghiêm trọng đó. Đối với con gà chọi với lực đá tốt thì dòng cựa này sẽ cực kì thích hợp.

Cựa dao

Giống như mũi tên, cựa dao sở hữu hình trạng của 1 mẫu dao nhỏ. Cựa dao được mài gọt sắc bén nên tính sát thương rất cao.

Tính sát thương của mẫu cựa này được biểu hiện ở khả năng cứa rách như dao của của nó. Đối thủ sẽ nhận kết quả rách da rách giết thịt nghiêm trọng dù chỉ bị cựa dao này xẹt qua hay cứa nhẹ. Và đây, chính là lí do mà phổ biến người chơi đá gà chọn lựa cựa dao cho chiến kê của mình.

Hướng dẫn cách mài cựa gà

Cựa dao dùng trong đá gà

Cách mài cựa gà: cựa dao

Giấy mài hay đá mài sẽ mài theo lưỡi dao 1 cách thức tỉ mỉ. Với thể mài cựa gà giống như mài dao, cần mang một độ nghiêng nhất định chứ không được mài theo góc vuông. Cứ mài tới khi cựa sáng bóng và nhìn bằng mắt cũng với thể thấy độ sắc bén của nó.

Cách mài cựa gà: cựa sắt

Dùng đá mài chuyên dụng để mài cựa gà. Bây giờ những chiếc đá mài được bán rất nhiều trên thị trường. Sử dụng thêm một mẩu giấy giáp nhỏ để mài cựa được sắc bén.

Xé một miếng giấy giáp vuông nhỏ cỡ 5 X 5cm, kẹp mặt hột nhám vào giữ thân cựa. Giữ chặt bằng ngón dòng và ngón trỏ, xoay tròn cựa tương hỗ. Tiến hành vuốt ngược ra ngoài phía đầu nhọn, thực hiện lặp lại tới lúc nào sờ cảm thấy mũi cựa nhọn.

Những lưu ý khi bảo quản cựa gà

Mài cựa gà đá cần lưu ý hạn chế các trường hợp mài trực tiếp mũi cựa. Điều này sẽ tác động đến độ sắc nhọn của cựa và thời gian dài sẽ dẫn tới mòn. Tác động tới kích thước của cựa gà không còn đủ chuẩn như lúc ban đầu.

Bảo quản cựa gà cũng vậy, khi bỏ cựa vào túi hay ống nhựa cần thực hành từ trong khoảng. Để cựa ở nơi tránh gió, tránh nắng trực tiếp mặt trời sẽ giúp tuổi thọ cựa dài hơn.

Như vậy pta88 vừa chia sẻ chi tiết các bước mài cựa cũng như cách bảo quản cựa cho gà để dùng được bền. Hy vọng thông tin bài viết cung cấp là hữu ích với các sư kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.