Giới đá gà chuyên nghiệp chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà đá khỏe mạnh

Giới đá gà chuyên nghiệp luôn có rất nhiều kinh nghiệm nuôi gà đá khỏe mạnh. Ngay cả những người chuyên chăn nuôi gà cũng không có được những kinh nghiệm quý giá này.

Làm thế nào để đúc được những chiến kê khỏe mạnh? Tất nhiên phải có chế độ chăm sóc, huấn luyện vô cùng cầu kỳ. Bài viết dưới đây Pta88 sẽ chia sẻ chi tiết về cách nuôi gà đá khỏe mạnh nhất. Chú ý theo dõi với chúng tôi nhé.

Giới đá gà chuyên nghiệp bật mí kinh nghiệm nuôi gà đá

Kinh nghiệm nuôi gà đá

Làm thế nào để nuôi gà mau ra lông là một công việc không hề đơn giản. Bởi chúng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như giống gà, cách chăm sóc…. Tuy nhiên, nếu là một người mới nuôi gà thì bạn chỉ cần chăm chút kỹ lưỡng đến sự phát triển của gà.

Chăm sóc gà mới thay lông

Thời điểm này cần giảm bớt các thức ăn như rau hay thóc trong thức ăn hàng ngày. Bởi như vậy lỗ chân lông của gà sẽ trở nên thông thoáng hơn và quá trình ra lông mới sẽ dễ hơn

Sau đó, bạn cần tiến hành rút 3 sợi lông ở đầu 2 bên cánh gà cùng với 2 lông đuôi chúa. Khi thấy lông gà bạc hẳn thì đây chính là thời điểm gà đá bắt đầu thay lông và bạn nên  thêm lạc và mồi vào khẩu phần ăn 3 ngày 1 lần.

Chăm sóc gà bắt đầu ra lông

Ở giai đoạn này các sư kê vẫn phải tiếp tục thay đổi khẩu phần ăn của gà. Để đảm bảo quá trình ra lông của chúng nhanh và đẹp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều đạm để lông ra nhanh và đẹp hơn. 1 tuần 1 lần cho gà ăn thêm 1 quả trứng cút hay1 miếng thịt nhỏ. Và trong thời điểm này nên hạn chế việc tắm cho chiến kê để tránh việc cản trở quá trình ra lông. Tốt nhất bạn nên cách 2 – 3 ngày tắm 1 lần.

Xem thêm: Cách xem chân gà đá

Chăm sóc thời điểm gà khô lông

Khi gà đã ra lông và đến giai đoạn khô lông thì một chế độ chăm sóc cũng như ăn uống để gà có vẻ ngoài đẹp nhất. Ở giai đoạn này gà sẽ phát triển về cân nặng. Chúng mập lên rất nhanh nên một chế độ ăn uống hợp lý khoa học là điều vô cùng quan trọng.

Khi tắm cho gà cần phải chú ý tắm vào thời tiết ấm áp có nắng để tăng độ ấm cho gà. Và  từ đó kích thích gà ra lông đỡ xoăn hơn. Sau khi tắm, gà cần được phơi nắng nhẹ. Để tránh tình trạng bị mất gân và các bệnh đường hô hấp. Khi lông gà đã ra nhiều và đủ khô thì cần tiến hành cắt tỉa lông sao cho thật đẹp.

Giới đá gà chuyên nghiệp lưu ý để nuôi gà đá ra lông đẹp

gà đá đẹp mắt

Trong quá trình nuôi gà đá mau ra lông đẹp thì chắc chắn các sư kê phải lưu ý một vài vấn đề như sau:

  • Khi gà đến giai đoạn thay lông nên nhốt vào chỗ ít ánh sáng, độ ẩm thấp, và uống nước đầy đủ.
  • Để gà ra lông nhanh, mượt đẹp, óng thì nên bổ sung lạc vào khẩu phần ăn của gà trong quá trình ra lông.

Bên cạnh việc chăm sóc và tìm hiểu cách nuôi gà đá mau ra lông để có một chú chiến kê tuyệt đẹp thì bạn cũng có thể trải nghiệm game đá gà trực tuyến. Game ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các sư kê cũng như những người không có gà để đi thi đấu.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi gà đá của giới đá gà chuyên nghiệp. Đối với từng giai đoạn của gà đều cần có những bước chăm sóc thích hợp. Chú ý trong chế độ dinh dưỡng và chăm sóc gà cẩn thận. Chịu khó om bóp và quần gà để có được những chú gà có kỹ năng thi đấu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.