Điều bạn chưa biết về gà chọi C1

Gà chọi C1 là tên gọi để chỉ những chú gà chọi tốt, khỏe nhất được sư kê mang đi đá gà thường xuyên. Gà chọi C1 có xuất phát từ những giống gà nổi tiếng nhất hiện nay. Chúng sở hữu lối đá tuyệt vời, khỏe mạnh, có khả năng thi đấu với cường độ cao.

Những bí mật thú vị về giống gà chọi này sẽ được Pta88 chia sẻ ở bài viết này.

Gà chọi C1 những điều bạn chưa biết

Giống gà chọi tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Cách xem chân gà đá

Ga choi c1 chính là những chú gà hay ở những tay nuôi chuyên nghiệp. Chúng xuất phát từ những dòng gà nổi tiếng nhất. Có thể trạng tuyệt vời và khó có con gà đá nào sánh bằng.

Nếu như trong giải đá bóng có chia thành cúp C1, C2 để phân biệt quy mô và độ nổi tiếng của giải đấu thì với đá gà cũng vậy. Ga choi C1 gà kết đá độ to sới lớn. Sơi gà C1 không chỉ ở phạm vi nhỏ 1 làng, mà nó phải tính đến xuyên quốc gia và thậm chí ra khỏi biên giới. Và cũng chỉ những dân chơi có số mới có thể đem gà đi đá ở những sân chơi C1, C2 ở Bình Dương, miền Tây, Thái Bình, Ninh Bình và thậm chí là sang tận Campuchia để thách đấu.

Để có thể tham gia giải ga choi C1, chú gà phải ăn nhiều độ cấp trong tỉnh, liên tỉnh hay liên thành phố. C2 là những sới nhỏ thường là những độ ăn đầu, ăn được 2 – 3 độ thì được đem đi thi đấu ở xa, thách đấu lớn thì đá lên hàng C1.

Những chiến kê nổi tiếng vào hàng số 1 ở Việt Nam như Xám Thần, Xám Messi, Ô Taxi, Tía Kinh Kông, Mơ Thần,… đều là những con gà chọi C1 dnah bất hư truyền. Trong đó, thành tích 21 độ của con Xám Thần mà toàn là độ lớn tầm cỡ C1 chính là điển hình của ga choi C1, đều là những trận đấu hấp dẫn nhất mà bất cứ ai nghe nhắc đến cũng đều thích thú.

Gà chọi C1 bị thương chữa thế nào?

Trong quá trình đá ga choi C1 chắc chắn gà của bạn sẽ có lúc bị thương, vì vậy chủ kê cũng cần phải am hiểu một số cách chữa trị cho gà ngay tức thời. Đặc biệt, luôn luôn phải thông cổ, vắt mũi trước tiên vì con gà phải thở trước đã.

  1. Cổ và phổi gà bị khò khè, đừng vội làm nóng lưng gà. Hãy để cho con gà xuống đất và tự nó sẽ ọc ra. Cũng đừng hút máu vì nhiều khi máu đã sắp ngừng chảy rồi nhưng chính vì bị hút nên nó lại chảy mạnh hơn.
  2. Gà bị vẹo cổ: Khi gà bị đá vào cột sống thì khả năng cao nó sẽ bị vẹo cổ. Hãy đè cổ gà xuống và cho hơi nóng vào lưng. Vừa kéo nhẹ cho dãn cổ vừa cho hơi nóng. Vẹo cổ là bị thương nặng, thường có chữa con gà cũng không hồi phục đủ để đá. Nhưng đừng bỏ rơi gà bạn.
  3. Gà bị quáng: Nguyên nhân chủ yếu là do nó bị tổn thương ở phần não do đối thủ đá vào đầu gà. Có thể chữa quáng gà tức thời bằng cách ngồi xuống, đặt đùi gà lên đùi mình, dùng ngón tay cái và ngón trỏ nắm vòng xuống dưới cằm, từ từ kéo cổ gà dãn ra rồi kéo thấp xuống dưới thân mình, sau đó hà hơi nóng và gáy của nó. Hơi nóng có thể giúp chấn thương ở cổ được phục hồi nhanh chóng và gà đỡ bị quáng, có thể tiếp tục thi đấu.
  4. Chấn thương cột sống là gà đứng không vững. Làm nóng lưng phía ngay trên đùi cầm chân gà co dãn và xoa lưng gà khi làm nóng lưng gà.

Những nguyên tắc khi tham dự sới gà

Nguyên tắc khi thả gà

Dưới đây pta88 chia sẻ cho anh em một số kinh nghiệm thả gà. Đây là một số mẹo nhỏ nhưng hiệu quả lớn mà bất cứ anh em nào cũng cần nắm được. Nắm chắc những mẹo này sẽ giúp tăng cơ hội chiến thắng cho chú gà của mình.

– Sau khi cân gà và kiểm tra tổng thể trước khi thi đấu, gà sẽ được đem ra sân đấu. Vì điều kiện tổ chức lén lút ở nước ta nên sân đá thường có “ổ gà”, lồi lõm khiến gà gặp bất lợi. Chỉ chọn chỗ cao để thả gà sẽ thuận lợi hơn.

– Về ánh sáng, nếu đấu trong nhà thì chọn khoảng tối để thả gà. Tránh làm gà bị quáng mắt. Nếu đá ngoài trời thì nên thả gà ở chỗ sáng. Hãy ngồi xuống theo tầm nhìn của con gà để chọn vị trí thả gà tốt nhất.

– Lúc bắt đầu ra sân, đừng ôm con gà đi lòng vòng. Không đưa lên cao xuống thấp hay thảy gà qua lại. Cũng tuyệt đối không cho đối thủ đưa gà của họ tiếp xúc gần với gà của mình. Nếu họ cố tình làm vậy thì né sang chỗ khác. Lúc trọng tài hô “nhử gà” cũng phải chú ý giữ khoảng cách với gà đối thủ.

– Khi trọng tài hô: “Sẵn sàng thả gà”, đặt con gà xuống thẳng chân, một tay bợ vòng cánh, ngực và đùi, một tay nắm đuôi chỗ phao câu. Đừng để nó mất thăng bằng.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ chi tiết về gà chọi c1 và kỹ năng thả gà. Hy vọng bài viết thật sự bổ ích với giới đá gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.