Điều bạn chưa biết về gà ba hàng vảy

Gà ba hàng vảy là một giống gà đá quý hiếm được sư kê săn lùng. Đặc trưng của loại gà này là có ba hàng vảy cùng nằm song song với nhau. Giống gà quý hiếm này lâu lâu mới có một con vì thế nó có giá khá đắt đỏ.

Giống gà này sở hữu lối đá nhanh, khỏe, gà cũng rất thông minh. Khiến đối thủ phải khiếp sợ. Đặc biệt gà này còn có tài dùng cựa rất khôn khéo, chấp hết những kẻ thù to cao khác nhau.

Gà ba hàng vảy có đặc điểm gì?

Gà 3 hàng vảy là những con gà có 3 hàng vảy trên chân, nằm song song với nhau. Các vảy đều, kích thước khá bằng nhau. Khi nhìn ở đằng trước thì rất dễ nhận ra.

Những con gà chọi ba hàng vảy thì lại được chia thành các loại khác nhau. Với những đặc điểm có sự khác biệt.

Những con gà chân ba hàng vảy được chia thành 3 loại khác nhau. Được phân loại dựa trên cấu tạo của điểm gốc vảy. Cụ thể như sau.

Gà xó vảy thới chạy lên tới cựa

Những con gà chọi chân ba hàng vảy có hàng thới chạy dài lên đến thới. Kết thúc bằng một vảy lớn nằm ở hàng thành. Còn nếu vảy thới mà chảy lên đến gối, thì hàng vảy này được gọi là thới hoa đăng.

Gà chọi đẹp

Gà có hàng vảy nằm ở ngón nội chạy lên đến gối

Gà có hàng vảy nằm trên ngón nội và chạy lên gối được gọi là Nội hoa đăng. Cùng với 2 hàng vảy nằm ở hàng thành, hàng quách. Tạo nên 3 hàng vảy có kích thước gần tương đương. Những con gà chọi 3 hàng vảy có đặc điểm này thì cũng được nhiều người đánh giá là Thần kê. Có sự linh hoạt và có biệt tài đá gà ấn tượng.

Gà ba hàng vảy lỡ

Ngoài 2 loại gà ba hàng vảy trên thì được xếp vào hàng linh kê, thần kê. Thì còn một loại gà được đánh giá cực tốt là Gà ba hàng vảy lỡ. Có hàng vảy đóng từ gối xuống. Và được đánh giá là chiến kê tinh nhuệ, được các sư kê đặc biệt yêu quý.

Dù là loại nào thì những con gà ba hàng vảy vẫn được các sư kê, chủ kê đặc biệt yêu quý. Bởi chúng có ưu điểm là tinh thần chiến đấu cực tốt, có sức bền bỉ khi chiến đấu. Khi ra sới gà thì vô cùng khôn lanh và nhanh nhẹn trong việc ra đòn đá. Và né tránh đòn, lợi dụng cơ hội phản công.

Giống gà ba hàng vảy có nên nuôi hay không?

Như trên đã phân tích đây là một giống gà quý hiếm được các sư kê săn lùng. Gà được xếp vào loại văn võ song toàn. Thi đấu tốt nên nếu bắt gặp con gà này thì đắt mấy anh em cũng phải mua.

Để biết được gà này tốt hay xấu. Thì cần phải xét đến khả năng chiến đấu, đá gà của những con gà chọi chân a hàng vảy này. Cùng với sức khỏe của chúng.

Sức khỏe

Gà chọi ba chân ba hàng thường có sức bền tốt. Có khả năng đá gà đòn và đá gà cựa sắt tốt. Nếu có giống tốt thì ít bệnh, có sức đề kháng tốt trước các bệnh thường gặp ở gà chọi. Nên được nhiều sư kê chọn nuôi bởi việc nuôi và tập luyện sẽ giảm được công sức hơn.

Khả năng đá gà

Sở hữu lối đá khá ấn tượng

Gà đá 3 hàng vảy là những chiến kê đá gà cựa sắt tinh nhuệ. Khả năng ra đòn nhanh, đòn đá linh hoạt và chính xác. Là điều được đánh giá cao ở loại gà chọi này. Một sở trường, ưu điểm khác ở chúng là khá thông minh trong việc lợi dụng cơ hội phản công. Chỉ cần một chút sơ hở từ đối thủ chúng cũng có thể ra đòn quyết định cực mạnh. Khiến gà chọi đối thủ không tang nặng, tang nhẹ thì cũng mất mạng.

Một số yếu tố khác

Gà ba hàng vảy có thêm vảy dặm ngoại nằm ở ngón chúa, và có ở cả hai chân. Thì được các sư kê cho là gà may độ, đá đâu thắng đó. Đây là một tướng cực tốt mà các sư kê cần chú ý khi chọn gà chọi chiến. Còn nếu vảy dặm ngoại nằm ở ngón ngoại thì lại khác. Đây là tướng xấu, không nên chơi.

Những con gà chọi có 3 hàng vảy có những đặc điểm trên được giới sư kê săn lùng. Đặc biệt có vảy dặm ở ngón chúa thì lại càng hiếm hơn.

Trên đây Pta88 đã có những chia sẻ thú vị về giống gà quý hiếm này. Chúc sư kê sẽ huấn luyện được những con gà đá khỏe mạnh, thiện chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.