Đòn đá gà hiểm hóc nhất, hạ gục đối phương sau vài phút

Gà đá thường có những đòn đá gà vô cùng hiểm hóc, có thể hạ gục đối phương chỉ sau vài phút. Những chiến kê sở hữu những kỹ năng ra đòn tốt không nhiều. Phải có sự chăm sóc, huấn luyện cẩn thận, kiên trì của các sư kê mới đạt được kỹ năng đó.

Pta88 sẽ chia sẻ đến người xem đá gà một số kỹ năng đòn đá gà hiểm hóc nhất. Cùng một số điểm tử huyệt trên gà đá. Bạn đọc chú ý theo dõi nhé.

Xem thêm: đòn đá gà hiểm hóc nhất

Những đòn đá gà hiểm hóc nhất

Những đòn đá hạ gục đối phương một cách độc đáo, đẹp mắt không thể không nhắc đến đá mé, đá hầu, liên hoàn cước, hồi mã thương…Đó là các đòn đá mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn chiến kê của mình sở hữu được nó. Cùng xem những đặc điểm về các dạng đòn đá này.

Kỹ năng đá hầu gà

Đòn đá gà vào hầu

Lối đá dễ bắt gặp nhất đối với các con gà chọi. Đối với kiểu đá này các chú gà chọi thường cắn, mổ vào phần hầu hoặc da đầu của đối phương để làm điểm tựa. Tiếp đó sẽ tung đòn đá thật mạnh vào phần hầu của đối thủ.

Đá vào phần hầu sẽ khiến gà dễ bị thương nặng, cản trở việc ăn uống và rất mất nhiều thời gian để hồi phục. Thường thì đá hầu ngang sẽ tốt hơn đá hầu dọc.

Lối đá mé tập trung mang tai và phần mắt

Đá mé cũng là một trong những đòn đá chết người với chiêu thức đá tập trung vào mang tai hoặc phần mắt. Lối đá này cũng có thể khiến mù mắt hay bị choáng tạm thời nếu lực đá mạnh và chính xác.

Thế đá mé này rất hay bởi vừa có thể dùng cả bàn chân để quất vào mặt. Vừa dùng ngón thới để đâm vào mặt, vào mắt cực kỳ nhạy bén. Đá mé thường đại diện cho những con gà có bản tính hung hăng, hung dữ khiến đối phương phải khiếp sợ trong lần gặp đầu tiên.

Thế liên hoàn cước

Cách đá liên tục từ 3, 4 cú đá trở nên nhằm trực tiếp vào tại 1 điểm trên cơ thể của đối phương. Gây ra thương tích nặng, khiến đối phương tối tăm mặt mày, mất phương hướng. Không có khả năng đáp trả lại đòn.

Thế đá hồi mã thương

Đá hồi mã thương là kiểu đá thông minh và cũng thuộc top những đòn đá chết gà. Đá hồi mã thương chính là trong trận đấu, cả 2 con gà cùng đá. Thì bỗng dưng một con giả thua mà bỏ chạy để con còn lại đuổi theo. Trong khi đối thủ đang mải mê đuổi thì bất ngờ quay lại tung đòn đá thật mạnh khiến đối thủ có thể lăn quay ngay trên sàn đấu.

Những vị trí tử điểm của gà

Một số vị trí tử điểm của gà

Bên cạnh những đòn đá chết gà thì các vị trí tử điểm cũng là kiến thức mà các sư kê cần phải nắm rõ để rèn luyện cho các chiến kê của mình. Đá trúng vị trí tử điểm cũng giúp cho gà tăng được lực đá. Gà dễ để hạ gục đối phương nhanh nhất.

Phần mặt và đầu

Vùng này thường là vị trí nhiều nhược điểm nhất. Chỉ cần đá trúng bất cứ một vị trí nào cũng gây ra những chấn thương nặng, khiến gà bị giãy giụa. Cụ thể là:

  • Yết hầu: nằm dưới cần gà
  • Khớp giao long: khớp nằm ở chỏm đầu, sát với mồng gà.
  • Mắt: dễ bị đui khi bị mổ trúng, cựa hoặc móng đâm

Phần cổ

Là nơi chịu đòn nhiều nhất nên thường bị bầm tím do các vết cắn mổ. Thậm chí có thể bị rách da xuyên thịt nếu cựa gà đâm phải. Vị trí tử điểm thường là ở mắt cần. Nơi những đòn đá chết gà thường làm trật khớp khiến gà bị liệt cổ, giãn xương. Thậm chí là đứt cuống họng nếu đâm trúng vào phần mềm của cổ.

Phần thân

Phần thân cũng có các vị trí tử điểm đáng phải lưu ý nếu không muốn gà lăn quay ra ngay lập tức khi trúng đòn như:

  • Bầu diều
  • Hang cua
  • Trái chanh
  • Mã kỵ
  • Phao câu

Những chú gà sở hữu lối đá kỹ thuật luôn thu hút lượng người xem đông đảo. Điều này tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của những trận đá gà. Diễn biến các trận đấu kịch tích hấp dẫn tới mức khó đoán được kết quả. Chúc anh em sư kê sẽ có những phút giây trải nghiệm thú vị với những trận đá gà đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.