Điều bạn chưa biết về gà đá cựa peru

Gà đá cựa peru là giống gà đá thiện chiến, có thể thi đấu rất khỏe trong thời gian dài mà không bị đuối sức. Giống gà này được các sư kê rất yêu thích vì lối đá đẹp, đá hăng và khỏe. Hình thể của gà cũng rất đẹp nên rất được lòng giới mộ điệu gà đá.

Xuất xứ của gà đá Peru có nguồn gốc từ Châu Âu. Khi vào Việt Nam đã lai tạp thêm nên không còn nguyên bản như ban đầu. Nhìn chung để kiếm được một con gà thuần chủng peru thì khá khó.

Đặc điểm gà đá cựa peru

Mãn nhãn những trận thi đấu của gà đá cựa

Gà đá bây giờ có đa chủng loại, việc nhận biết giữa giống gà này với giống gà kia là cực kì rất cần thiết . Để phân biệt gà tre Peru với các chiến kê khác có thể dựa vào một số yếu tố:

Phần đầu của con gà

Gà tre Peru có phần đầu to, mồng xoàng xĩnh thấy là mồng dầu đổ hoặc mồng lá. Mắt chúng có màu đen đặc trưng, mỏ dài và hơi đen, riêng phần đầu mỏ lại ngả trắng.

Về phần màu lông thì chúng thường có màu đen. Khi gà trưởng thành bộ lông sẽ biến đổi rõ rệt, có thể là màu điều xanh hoặc màu ô lửa. Nhìn tầm thường thì ngoại hình của chúng khá đã mắt .

Phần thân gà Peru

Giống gà Peru khét tiếng trong buôn bán dạng đá cựa tròn và đá cựa sắt bởi kích thước ngoại cỡ. Một con gà tre Peru trưởng thành có thể đạt được thể trạng lên đến 5kg, nhưng ngoại hình lại khá gọn ghẽ chứ không nặng trĩu hay béo phì như gà tưởng.

Chúng có phần lườn dài và dáng người cao vút . Cơ thể chia làm 2 phần rõ ràng , đặc biệt hai ngón chân giữa khi trưởng thành sẽ chia thành tướng song bạch đầu chỉ.

Đuôi của gà tre Peru khá nổi bật, chúng có 3 cọng đuôi cờ không quá dài, và khoảng 8 cọng đuôi ghép với nhau.

Nhận xét tố chất của gà đá cựa Peru

Loại gà này vô cùng thiện chiến

Gà tre Peru là một giống gà cực kỳ thiện chiến, với thân hình to lớn cùng đôi cánh khỏe vô hình tầm thường tạo áp lực nên những gà chiến khác. Không chỉ có vậy khả năng bay của chúng cũng rất cừ. Nhờ vậy mà tạo nên những cú đá hiểm từ trên cao.

Thi đấu khỏe, máu chiến

Hầu hết các trận gà Peru đá cựa tròn – cựa sắt đều kết thúc khá nhanh và cả màn trình diễn đều rất chi là đẹp mắt .

Như đã nói ở trên, giống gà Peru được lai tạo từ rất nhiều loài khác nhau. Nhưng nhìn bình thường là từ gà Mỹ với gà gốc Peru. Chúng con sau lai tạo hạn chế được đặc điểm lưng gù, chân và màu lông xấu của gà Peru gốc và phát huy được sự thiện chiến tàn ác hăng của gà Mỹ.

Chăm sóc cần cẩn thận, kỹ lưỡng

So với những dòng gà đá cựa sắt khác thì chiến kê này có cách nuôi và chú tâm hơi khác. Nhất là về chuồng nuôi, yên cầu không gian hoạt động phải rộng , nếu không chúng dễ bị tù chân.

Xem thêm: cách xem tướng gà

Chú ý quần gà

Đừng quên áp dụng các bài tập thông thường như vần hơi, vần đòn, chạy lồng, chạy xe,… để tăng nhanh thể lực. Nuôi gà tre Peru không quá khó nhưng yêu cầu sự gần gũi cao. Chờ đợi đồng đội đã biết thêm một kiến thức hay, có lợi về giống gà đá thiện chiến này.

Như vậy Pta88 đã chia sẻ một vài điểm nổi bật của gà đá cựa Peru. Có thể nói đây là một giống gà quý hiếm nên được nhân giống rộng rãi trong đá gà. Sư kê nên có chế độ chăm sóc, dinh dưỡng hợp lý để huấn luyện được một chú gà đá cựa Peru thiện chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.