Để thắng đá gà cựa sắt bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm này

Để thắng đá gà cựa sắt điều quan trọng bạn phải nắm rõ luật đá gà cựa sắt. Ngoài ra cũng cần trang bị một số kinh nghiệm trong khi chơi đá gà cựa sắt.

Đá gà cựa sắt tức là những chú gà đá được trang bị thêm cựa ở chân. Nhờ có cựa này gà tung những cú đá hiểm hóc hơn. Những cú đá có tính sát thương cao, có thể giết chết đối thủ chỉ với một cú đá hiểm. Chính vì có tính sát thương cao nên đá gà cựa sắt ít được ưa chuộng.

Muốn chiến thắng được đá gà cựa sắt bạn nên theo dõi những chia sẻ của chuyên gia Pta88.

Luật đá gà cựa sắt cần nắm

Luật đá gà cựa sắt

Trước bất kỳ một trò chơi hay trận đấu nào chúng ta đều phải biết và nắm chắc luật chơi. Dưới đây là luật chơi đá gà cựa sắt đơn giản và phổ biến nhất

Đầu tiên, trước khi thi đấu, bạn phải tìm cho gà chiến của mình một đối thủ tầm cân, trạng gà như nhau. Không được và cũng không nên lựa chọn đối thủ quá khác biệt. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gà cũng như sự thắng bại trong trận đấu.

Thứ hai khi lựa chọn cựa sắt, có một số nơi người ta yêu cầu phải sử dụng loại cựa cùng loại mà ban tổ chức cung cấp. Khi đó cần lựa chọn cựa phù hợp, sắc nhọn nhất cho gà chiến của mình.

Thứ ba trong trận đấu có những quy định các trường hợp gà thua gồm có: gà chết trước, gà chạy ra khỏi vòng đấu, miệng liên tục kêu, không tiếp tục trận đấu. Hoặc nếu như gà đứng một chỗ trong vòng từ 10-15 phút, không đánh. Mỗi trận đấu thường diễn ra trong vòng 15-20 phút và có tầm 5p nghỉ giữa giờ.

Kinh nghiệm để luôn chiến thắng đá gà cựa sắt

Chiến kê cựa sắt

Lựa chọn chiến kê khỏe mạnh

Quan trọng nhất chính là việc chọn lựa gà chiến. Chú gà bạn trực tiếp mang đến chiến thắng trong mọi trận đấu cho bạn. Một màu lông tuyệt đẹp, bóng mượt cùng với một hình thể vạm vỡ với bắp đùi chắc nịnh, sải cánh rộng, vỗ cánh mạnh là điều mà các sư kê mong muốn ở một chú gà đá cựa sắt. Kết hợp với cách huấn luyện khoa học. Có thể tạo ra một chiến kê có sức mạnh hủy diệt.

Muốn chọn được một chú gà chiến tốt, bạn cần phải xem xét về mào gà, mắt gà. Cũng như độ “ hăng” của gà mỗi khi trông thấy đối thủ. Không nên lựa chọn những chú gà chiến quá hiền. Cũng không có thái độ máu chiến khi bị chọc hay bỏ đi khi bị đối thủ tấn công.

Chọn loại cựa sắt phù hợp

Phải lựa chọn những cựa gà mình quen và chiến đấu tốt nhất. Ngoài ra, cần phải chắc chắn về độ gây sát thương, sắc nhọn của cựa. Hơn nữa, cần phải có kỹ thuật buộc cựa hiệu quả, không nên buộc quá chặt hoặc quá lỏng. Bạn nên lựa chọn những chất liệu kim loại đạt chuẩn về độ cứng và khả năng sát thương cao nhất, chống oxi hóa và không dễ bị han gỉ khi gặp nước.

Lưu ý khi thi đấu

Khi bạn có một chú gà chiến như mơ thì sẽ có rất nhiều kẻ dòm ngó và đặc biệt là những đối thủ cạnh tranh. Chính vì thế nên nhớ tuyệt đối không để gà của bạn ăn bất kỳ thức ăn nào trước và sau trận đấu đặc biệt lại bãi thi đấu.

Tạm kết

Mặc dù có tính sát thương cao nhưng đá gà cựa sắt vẫn có những điểm thu hút riêng đối với người xem đá gà. Nếu bạn muốn tham gia trường gà này thì cần thiết phải trang bị cho mình những kiến thức bên trên. Chúc các bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm vui vẻ với bộ môn giải trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.