Đá gà nòi cựa sắt những kinh nghiệm xương máu cho sư kê

Đá gà nòi cựa sắt là một trong những thú vui có từ rất lâu đời. Để những chiến kê có khả năng thi đấu tốt, sư kê gắn thêm những chiếc cựa sắt vào chân gà. Nếu gà tung cú đá đúng chỗ hiểm của đối phương, gà có thể chết trong tíc tắc. Điều đó làm nên sức hấp dẫn của những trận đá gà cựa sắt.

Trong đá gà cựa sắt có những chiến kê thi đấu rất khỏe; hầu như trận nào cũng dành chiến thắng. Điều đó có phải ngẫu nhiên hay không?

Không! nếu không có sự chăm bẵm và huấn luyện thì không thể làm nên điều đó. Pta88  sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xương máu để nuôi gà đá cựa sắt bất bại ở ngay bài viết này.

Đá gà nòi cựa sắt- kinh nghiệm bất bại dành cho sư kê

Xem thêm: băng cựa cho gà tre đá

Chọn giống gà- yếu tố then chốt

Chọn giống gà đá rất quan trọng

Việc lựa giống là bước cơ bản để có một chiến kê thiện nghệ. Có những giống gà tự thân sở hữu những đặc điểm vượt trội đem lại ưu thế lớn khi giao tranh, có giống gà thì tính hiếu chiến không chịu bỏ cuộc. Vì vậy, khi muốn tham gia đá gà nòi cựa sắt bạn phải biết lựa giống trước tiên.

Giống gà chọi thì đa dạng nhưng được biết đến nhiều nhất là tại Nghĩa Đô, Nghi Tàm (Hà Nội), Tây Phương (Hà Tây), Nghĩa Đô, Nghi Tàm (Hà Nội), Yên Phụ, Ðình Bảng (Bắc Ninh), Thổ Hà (Bắc Giang), Cao Lãnh (Ðồng Tháp), Bà Ðiểm (TP Hồ Chí Minh), Bà Rịa. Trong đó, giống gà đá cựa sắt Cao Lãnh được nhiều người tán dương nhất. Bởi đây vốn là giống lai giữa mái Miên và trống Việt. Giống gà cựa sắt này vừa có ưu điểm đá hay vừa chịu đòn giỏi.

Xem tướng gà

Nhìn gà phải có thần thái nhanh nhẹn, đôi mắt tỏ rõ sự gan lì. Khi đi vào chi tiết thì nên để ý phần lông trên đầu gà, nếu không bị mất lông thì đây rõ là giống gà đá cựa sắt tốt bởi biết thủ thế né đòn. Phần sọ gà to phía trên được xem là gà khôn, dễ học các thế chiến. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ. Phần mỏ khỏe và dài, bởi gà đá cựa sắt có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm. Lỗ tai gà càng nhỏ càng tốt, có lông phủ kín để khi cận chiến tránh bị ù tai.

Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi, khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắn. Gà chọi nên chọn loại có thân bé nhanh nhẹn, dài mình để dễ dàng tấn công đối thủ. Chân gà được chọn phải vững vàng, dáng vảy thì tùy giống có nhiều hình thù khác nhau. Nhưng nhất thiết bàn chân phải rộng ngón, đế mỏng giúp để giúp gà linh hoạt.

Phương pháp huấn luyện cho đá gà nòi cựa sắt

Huấn luyệ cho gà rất quan trọng

Một con gà cựa sắt có phẩm chất tốt nhưng cần rèn luyện nhiều để trở nên thành thục các ngón đòn. Trong đó quan trọng nhất là cách nuôi gà đá có lực, khi kết hợp với cựa sắt thì độ sát thương sẽ cao hơn rất nhiều. Nhờ vậy mà khả năng chiến thắng khi đá gà cựa sắt cũng tăng lên tương đối.

Khác với cách nuôi gà, cách nuôi gà chọi cầu kì hơn. Không chỉ chăm lo đến việc ăn uống và sinh hoạt mà nhất thiết phải có luyện tập để cơ bắp săn chắc và có đủ ngón nghề khi chiến kê. Đầu tiên là vần hơi, chạy bộ, quần mái rồi tiếp đến là luyện tập thực chiến thật với những con gà ngang lứa, và nâng cao dần độ khó với những chiến kê có kinh nghiệm hơn.

Để đúc được những chiến kê thiện nghệ cần phải có sự đầu tư. Sư kê cũng phải kiên trì chăm sóc từ khi còn trong trứng nước. Qua bài viết được chia sẻ hy vọng sư kê có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.