Từ A đến Z cách đúc một con gà đá chuyên nghiệp

Để đúc được một con gà đá chuyên nghiệp đòi hỏi sự đầu tư công phu của người nuôi gà. Ngay từ đầu khi gà còn trong trứng đã phải có chế độ chăm sóc đặc biệt. Đến giai đoạn nuôi gà hay om bóp gà thì cần phải tập luyện cẩn thận. Nếu sư kê không kiên trì thì không thể tạo ra một con gà đá thi đấu giỏi được.

Ở bài viết này Pta88 sẽ chia sẻ từ A đến Z cách đúc một con gà đá chuyên nghiệp. Sư kê chú ý theo dõi nhé.

Cách đúc một con gà đá chuyên nghiệp

Gà đá đẹp

Để đúc được một con gà cần rất nhiều yếu tố, dưới đây là các yếu tố quyết định đến hình thành một chú gà đá thiện chiến

Tập trung vào một dòng gà nhất định

Không cần phải nói chắc hẳn bằng hữu cũng biết gà đá giờ rất đa dạng chủng loại. Nhất là khi lai tạo liên minh giữa các dòng khác với nhau lại mang đến một giống gà hoàn toàn mới . Hơn nữa là mỗi dòng gà lại đòi hỏi cách quan tâm và nuôi khác biệt .Do đó việc nuôi quá nhiều dòng gà chỉ khiến gamer trở nên bận bịu và mệt mỏi hơn mà thôi.

Thay vào đó hãy tập trung vào một loại gà nhất định hoặc vài dòng gà – khoảng 2 đến 3 dòng. lúc này trong giới đá gà cựa sắt thì nổi cộm lên vài cái tên “đáng đầu tư” là gà tre, gà Mỹ lai và gà Peru.

Xem thêm: cách xem tướng gà

Chuồng trại luôn đảm bảo sạch sẽ

Chuồng trại rất rất cần thiết trong suốt quá trình nuôi gà đá. Cần phải cầm nắm tình hình hiện tại của mình để xây chuồng cho tương thích.

Nếu bằng hữu nào có diện tích bát ngát thì xây chuồng cố định luôn. Diện tích chuồng mênh mông chút để gà vừa nghỉ ngơi vừa tập luyện luôn thì càng tốt.

Chuồng trại cho gà chỉ cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Mát vào hạ, ấm áp vào mùa đông.

– Sạch sẽ và thoáng .

– Dưới nền chuồng phải là cát hoặc rơm rạ. Tránh làm tổn thương trầy xước chân, cựa gà.

– Tổng vệ sinh chuồng ít nhất 1 tuần/ lần.

– Phun thuốc khử trùng tiêu độc chuồng trại định kỳ.

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà đá

Dinh dưỡng góp phần tạo nên một chiến kê đẹp

Nếu như chuồng trại ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe chiến kê thì cơ chế dinh dưỡng sẽ quyết định thể trạng của chúng. chính sách dinh dưỡng cho gà thì ai cũng có phương thức riêng. Nhưng cần phải cầm rõ nét những vấn đề sau:

– Gà còn bé dại , từ 7 tháng tuổi trở xuống, thức ăn chính phải là thóc. Thóc sẽ giúp gà nảy nở và chế tạo toàn vẹn về hình dáng, thể dục. Sau 7 tháng tuổi, muốn thường xuyên cho ăn thóc hay chuyển quý phái cám thì tùy.

– Không được cải tiến khẩu phần ăn quá bỗng nhiên ngột. Vì phần lớn gà sẽ bỏ ăn vì không quen. Cần cách tân thủng thẳng , ban sơ giữa 80% thức ăn cũ + 20% thức ăn thế hệ. Tiếp đó là 60% thức ăn cũ + 40% thức ăn new . Cứ giảm dần dần thức ăn cũ và tăng thức ăn mới lên đến khi gà ăn muốn thông thường thì thế hệ chuyển hẳn qua.

– Muốn gà sung, tới pin, tới bo,… nhất định phải cho ăn mồi. Mồi ở đây là thịt bò, sâu, dế, trứng, lươn, trạch, cá, dế,…. Nhưng liều lượng cũng rất quan trọng.

Luyện tập cho gà vô cùng quan trọng để đúc chiến kê thiện chiến

Để các chiến binh gà có thể lực sung mãn nhanh chóng, cần thực hiện các kỳ vần cho gà chiến. Để các bài tập đạt được hiệu quả thì điều quan trọng là cần bổ sung chế độ dinh dưỡng cần thiết cho gà, ngoài ra còn phải tắm cho gà từ 2 – 3 ngày 1 lần.

  • Khoảng 8 ngày sau lần tập nhảy lần thứ 2, cho gà tập nhảy lần thứ 3 trong 2 hồ, mỗi hồ tập khoảng 20 phút. Sau đó cho gà nghỉ 4 ngày và tiến hành om bóp, chạy lồng.
  • Sau khi om bóp 15 ngày, cho gà vần hơi 90 phút, sau đó lại nghỉ 2 ngày, sau đó tiến hành om và chườm trong 2 ngày, rồi cho gà chạy lồng.
  • Trong 10 ngày tiếp theo, cho gà vần đòn trong 3 hồ. Sau đó lại cho nghỉ từ 5 – 7 ngày tùy vào thể trạng của gà. Sau đó om và chườm kết hợp vào nghệ.
  • 21 ngày sau đó tiếp tục cho vần hơi trong khoảng 150 phút. Sau đó cho nghỉ 4 ngày.
  • 18 ngày cuối cùng thì cho gà bắn chân và có thể sẵn sàng thi đấu.

Trên đây là chia sẻ chi tiết nhất cách đúc một chiến kê thiện chiến, thi đấu tốt. Để làm được điều đó đòi hỏi sư kê phải kiên trì, yêu thích đặc biệt với những chú gà đá. Hãy đặt tâm tư tình cảm vào mỗi chú gà. Chắc chắn sư kê sẽ tạo được những chú gà thiện chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.