Bí quyết xem vảy gà đá, linh kê nào sở hữu vảy gà chọi tốt?

Đã là dân sành về gà đá thì nhất định phải biết các mẹo xem vảy gà đá. Bởi vảy gà đá cũng là một trong những yếu tố quyết định tới 70% những chú gà chọi tốt xấu. Xem vảy gà đá phải là những người có hiểu biết về gà mới có thể xem được. Dưới đây Pta88 sẽ chia sẻ cách xem vảy gà chọi đá chuẩn xác nhất. Sư kê chú ý theo dõi nhé.

Bí quyết xem vảy gà đá

Vảy ẩn long hoặc vảy yến

Có vị trí đặt ngay ở ngón giữa trước khi đụng các ngón còn lại. Nếu trong cách xem vảy gà đá hay mà thấy vảy đó mà có màu hồng thì đích thị là “Linh Kê Ẩn Sơn”.

Vảy hộ khẩu

vảy hộ khẩu

Loại vảy liên giáp nội có hình như miệng cọp phía trong cựa. Ở giữa có 1 lỗ hẫng chia vảy thành 2 phần bằng nhau. Đồng thời ngậm vảy của hàng thới. Loại gà này thường có đòn đâm rất độc mà hiểm. Và khả năng sử dụng cựa điêu luyện vô cùng chớp nhoáng như tên phi khiến đối thủ không kịp trở tay. Vảy Hộ Khẩu cũng được coi là loại vảy gà chọi tốt rất đáng để chơi.

Vảy hổ báo ác nghiệt

Nghe tên của nó thôi cũng biết được độ hay, độ tốt chứ chẳng nói là khi xem vảy gà đòn chi tiết. Móng của ngón ngọ nổi lên một chấm nhỏ màu đen hoặc xanh. Gà chọi có vảy này có đòn độc ác khiến mọi đối thủ không muốn đối đầu.

Vảy giáp cần

Vảy gà giáp cần

Là loại vảy gà quý, mọc trên cần cổ gà, được lông che lại rất kín đáo. Gà chọi đứng nước cao, càng về khuya lại càng trổ tài rất hiếm gặp

Vảy gà mai cựa

Mặt trước phía trong ở hàng biên gần sát với cựa có 4, 5 vảy dính lại với nhau giống như hình hoa mai trông rất đẹp mắt

Vảy gà trễ giáp

Hai vảy ở hàng Quách song sát với nhau và cùng chỉ xuống phía cựa. Loại gà có vảy trễ giáp thường có cách ra đòn rất nhanh, hay tạt hay quăng cực nhạy

Xem thêm: đòn đá gà hiểm hóc nhất

Một số loại vảy gà xấu, không nên chọn

Bên cạnh những vảy tốt thì cũng có biết cách xem vảy gà xấu để cho người đam mê gà phải tránh xa. Bởi nếu có sử dụng những loại gà này để đá thì cũng chỉ nhận về phần thua mà thôi. Do vậy dù gà có đẹp bao nhiêu mà có những vảy gà xấu này thì cũng không nên ngập ngừng giữa chọn hay không chọn

Vảy bể biên nội

vảy bể biên nội

Vảy bể biên nội, bể biên ngoại thường là đại diện cho những con gà lai. Không dùng để đá mà chỉ dùng làm thương phẩm thì hợp. Bởi tố chất không dùng để đá thì huấn luyện thêm cũng chỉ hao tiền tốn của mà thôi.

Vảy khai vuông tám vảy

Gà có khai vuông tám vảy cũng đá rất dở mà sức bền lại kém. Khai vương tám vảy cũng thường là các loại gà lai. Gà này mà dùng để cá độ thì giống như cho tiền vào túi không đáy vậy.

Vảy khai hậu-nát hậu

vảy khai hậu-nát hậu

Là đại diện cho giống gà chọi đã cuống bổn. Khả năng đá cực kém, nếu mà đi kèm với cựa sừng trâu nữa thì chỉ có xem đá cho vui chứ không có đâm cũng không trúng vào đối thủ được.

Xem vảy gà chọi giúp phán đoán được gà có đá tốt hay không. Bên cạnh đó xem vảy gà chọi cũng giúp nhận biết được linh kê, thần kê hoặc chiến kê giỏi- đá hay. Nói chung đây là một phương pháp khó, đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.