Băng cựa gà tre để làm gì? cách băng cựa cho gà tre đá

Băng cựa gà tre rất cần thiết trong đá gà. Có hai loại cựa gà thường được dùng để băng trong đá gà là cựa dao và cựa sắt. Băng cựa gà tre tưởng đơn giản nhưng cũng cần phải đúng kỹ thuật. Nếu không đúng kỹ thuật, băng lỏng lẻo rất dễ bị vung cựa khi đá gà. Ngoài ra còn xảy ra vô vàn những tình huống tréo ngoeo khác trong đá gà.

Dưới đây các chuyên gia của Pta88 sẽ hướng dẫn cách băng cựa cho gà đúng kỹ thuật.

Các loại cựa dùng trong băng cựa gà tre

Cựa sắt

Cựa sắt

Cựa gà sắt đang ngày càng được ưa chuộng bởi độ sát thương cực lớn cực lớn. Tại các trận đá gà lớn, tỉ lệ đặt cược lớn, việc một chú gà chọi knock–out đối thủ chỉ bằng một cú đá xuyên nội tạng bằng cựa sắt được nhiều người ưa thích. Bởi vậy, cựa gà sắt ngày càng được sủ dụng phổ biến hơn.

Cựa gà sắt lưu hành trên thị trường hiện nay có hai loại: cựa dao và cựa tròn. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết của hai loại cựa cho các sư kê lựa chọn.

Cựa dao

Giống như cái tên, cựa dao có hình dạng của một chiếc dao nhỏ. Cựa dao được mài gọt sắc bén nên tính sát thương rất cao.

Xem thêm: kinh nghiệm chơi đá gà cựa sắt

Cựa tròn

Cựa tròn có hình trụ tròn, đầu nhọn sắc. Cựa tròn được mài vô cùng tỉ mỉ và vô cùng nhọn nên khả năng đâm xuyên là vô cùng khả thi và dễ tưởng tượng.

Tính sát thương cao của cựa tròn nằm ở chính khả năng đâm xuyên vô cùng nguy hiểm đó. Đối với con gà chọi có lực đá tốt thì loại cựa này sẽ cực kì phù hợp.

Cách băng cựa cho gà tre đúng kỹ thuật

 gà tre đang được băng cựa

Cách băng cựa gà tre yêu cầu phải sử dụng loại băng mỏng mềm và chắc để quấn cựa. Quấn cựa sẽ theo quy tắc 4 trên, 2 dưới. Có nghĩa là 4 vòng ở trên và 2 vòng ở dưới cựa.

Sau khi khi thực hiện cách lên cựa gà chính xác thì chêm thêm những chỗ hở và tiếp tục băng cựa. Băng trên dưới rồi thì bắt đầu ong qua cựa. Khoảng 2-3 lần là được.

Lên cựa gà chính xác

Bước 1: Dùng ngón trỏ và ngón cái kéo thới của gà để thấy sợi gân ngay tại gối

Bước 2: Lắp cựa phải thẳng với mép ngoài của sợi gân tại gối

Bước 3: Lắp cựa trái thẳng với mép trong của sợi gân tại gối

Như vậy băng cựa cho gà cũng không quá khó khăn, tuy nhiên đòi hỏi sư kê phải khéo léo, thực hiện đúng kỹ thuật. Trong quá trình băng cựa cho gà phải cẩn thận tránh làm tổn thương gà.

Gà tre được băng cựa sẽ có thể thi đấu sung mãn hơn. Gà tung những cú đá có tính sát thương rất cao. Đó là điểm tạo nên thu hút của những trận đá gà cựa sắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.